66aed4e60707d5814221ed85e8412c471653c23

6 ข้อเสีย ของการไม่เปลี่ยน “น้ำมันเครื่อง” ตามกำหนด!!

6 ข้อเสีย ของการไม่เปลี่ยน “น้ำมันเครื่อง” ตามกำหนด ❗️❗️
.
1.รถวิ่งอืด เร่งไม่ขึ้น💥
เมื่อน้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพ ส่งผลต่อการทำงานภายในระบบเครื่องยนต์ ทำให้รถวิ่งอืดกว่าเดิม จากที่เคยวิ่งได้ปกติ กลับวิ่งได้ไม่เร็วเท่าเดิม หรือต้องใช้เวลากว่ารอบเครื่องจะได้ที่ มีผลต่อการเร่งแซง หากไม่ได้จังหวะ หรือรอบเครื่องไม่ถึง การเร่งแซงอาจเกิดอันตรายได้ ปล่อยไปนานๆ อาจเครื่องพัง
.
2.ชิ้นส่วนภายในสึกหรออย่างรวดเร็ว💥
จากการที่น้ำมันเครื่องมีสิ่งต่างๆ ปะปน ในระหว่างที่หมุนวนใช้งานอยู่ในระบบ สิ่งเหล่านี้อาจเข้าไปขูดขีดทำให้ชิ้นส่วนภายในเกิดรอย และสึกหรอเร็วกว่าปกติ ชิ้นส่วนเสื่อมสภาพเร็วกว่าเวลาอันควร
.
3.เครื่องยนต์มีเสียงดัง💥
เพราะชิ้นส่วนภายในเริ่มสึกหรอ หรือมีการใช้งานหนักโดยไม่ได้รับการดูแล เครื่องยนต์จึงมีเสียงดัง หรือน้ำมันเครื่องแห้งเพราะไม่เคยเติมเลยก็เป็นไปได้เช่นกัน ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าควรรีบเปลี่ยนน้ำมันเครื่องได้แล้ว
.
4.รถกินน้ำมัน💥
น้ำม้นเครื่องที่ใช้งานมานานจนเสื่อมสภาพ นอกจากจะไม่หลงเหลือสารที่ช่วยหล่อลื่นและดูแลภายในเครื่องยนต์แล้ว ยังทำให้กินน้ำมันมากขึ้นอีกด้วย เพราต้องใช้พลังงานในการขับเคลื่อนมากกว่าเดิม บางคนอาจคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ยังไม่แก้ไขก็ได้ แต่ลองคิดดูว่ารถกินน้ำมันทุกวันๆ หมดเงินไปแล้วเท่าไหร่ กับการ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ครั้งเดียว จบปัญหาแถมยังได้น้ำมันเครื่องใหม่ๆ ให้เครื่องยนต์กลับมาทำงานได้ดีดังเดิม
.
5.มลพิษมากขึ้น💥
เป็นผลมาจากการรับภาระอันหนักหน่วงขึ้นของเครื่องยนต์ เมื่อต้องเร่งเยอะขึ้น การปลดปล่อยมลพิษก็มีมากตามไปด้วย
.
6.จ่ายค่าซ่อมชุดใหญ่💥
การปล่อยให้เลยกำหนดไปนานๆ เมื่อ ประสิทธิภาพ ในการหล่อลื่นลดลง การชำระล้างคราบลดลง ชิ้นส่วนภายในจะเกิดการสะสมคราบตะกรัน ยางเหนียว เกาะติดภายในเครื่อง หากเปิดฝาวาล์วออกมาดู (เครื่องยนต์ที่ไม่ค่อยเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามกำหนด) จะพบคราบเหล่านี้เกาะอยู่ตามแคมชาฟท์ ซึ่งไม่ส่งผลดีแน่ๆ และถ้าเมื่อใดที่ต้องเปิดซ่อม ทำใจไว้เลยว่า “งานนี้จ่ายหนัก”
.
💡ถ้าไม่อยากให้สิ่งต่างๆ เหล่านี้เกิดขึ้นกับรถของเรา ควรหมั่นจดจำ และเตือนตัวเอง ให้เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เมื่อถึงระยะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ตามกำหนดและเลือกน้ำมันเครื่องให้เหมาะกับคุณและรถของคุณ เพื่อที่จะทำให้รถยนต์คงประสิทธิภาพ และ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
.
ปรึกษาเกี่ยวกับน้ำมันเครื่องหรืออะไหล่อื่นๆ💙
📍บริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด📍
โทร 👉 02-941-1222
📩Inbox: https://m.me/GPAutopartsShop
🏢ที่อยู่ : เลขที่ 2 ซอยวิภาวดีรังสิต 50 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
พิกัด 🚕🚗 : https://goo.gl/maps/R53Bj8w47e8uzKzv7

S__5365767

๕ ธันวาคม ๒๕๖๔ วันพ่อแห่งชาติ

๕ ธันวาคม ๒๕๖๔
วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท จี.พี.อะไหล่ จำกัด